Lễ Hằng thuận tại chùa Thanh Lương

Sáng ngày 07 tháng 04 năm 2015, nhằm ngày 19 tháng 02 nhuận năm Ất Mùi, tại chùa Thanh Lương - thị trấn Xuân An - huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh đã tổ chức lễ hằng thuận, kết nạp lương duyên cho 2 Phật tử Ngô Đình Tuân - pháp danh: Tự Đức Sơn và Nguyễn Thúy Hằng - pháp danh: Diệu Ngân Hà

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Đại đức trụ trì Thích Quảng Nguyên cùng chư tôn đức Tăng bản tự, sự tham dự chúc phúc của họ hàng hai bên gia đình và Đạo tràng chùa Thanh Lương cùng Các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Thanh Lương, đôi bạn trẻ Ngô Đình Tuân - pháp danh: Tự Đức Sơn và Nguyễn Thúy Hằng - pháp danh: Diệu Ngân Hà đã kết duyên vợ chồng.
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Đại đức trụ trì Thích Quảng Nguyên giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thầy khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi, lễ hằng thuận là cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp của chư Tăng và hàng Phật tử tại gia. Đám cưới tại chùa trở thành một nét văn hóa đối với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, việc làm này  chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho người Phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình và hướng thiện.

Xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh của buổi lễ:


Cúng Phật ngày lễ vía Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát


Cung nghinh Chư Tôn Đức

Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật

Chư Tôn Đức về chứng dự

Tân lang - tân nương trong ngày vui

Ánh sáng từ bi
Đại Đức trụ trì Thích Quảng Nguyên ban đạo từ

Đôi bạn trẻ đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng


Giây phút hạnh phúc


Chư Tôn Đức và gia đình tân lang - tân nương


Tân lang - tân nương cùng phóng sinh hồi hướng

Tân lang - tân nương và TNPT chùa Thanh Lương
 

BBT Phatgiaohatinh.com