Chùa Phong Phạn - Huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu năm 2018

Sáng ngày 12/7 ÂL, tức ngày 22/8/2018, tại chùa Phong Phạn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, tổ chức lễ Vu lan báo hiếu cầu nguyện cho cha Mẹ quá vãng và Cha Mẹ đang hiện tiền được tăng thêm phước thọ.

Chứng minh buổi lễ có: Đại Đức Thích Viên Như – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN Phó trưởng BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; cùng Chư Tôn đức Tăng trong bổn tự Chùa Phong Phạn, cùng các Phât Tử đã về tham dự; Lễ Vu lan là dịp để mọi người cùng nhắc nhở nhau nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của những người có công với đất nước. Bên cạnh đó giúp người dân tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của Phật giáo và tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của người dân Việt.
Tại buổi lễ, Chư Tôn Đức và toàn thể hội chúng cùng niêm hương lễ Phật tụng Kinh Vu Lan, trong lời kinh Vu lan trầm bổng hòa quyện vào không gian tĩnh lặng lan tỏa bên khói hương trầm, như đánh thức những đứa con hàng ngày đang rong ruổi ngược xuôi vì cuộc mưu sinh, bỏ quên sau lưng những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất dành cho cha cho mẹ.
Tại buổi lễ Đại đức Thích Viên Như đã nhắc nhở mọi người, đặc biệt là Phật tử phải luôn thực hành hạnh hiếu, biết tri ân và báo ân, thầy cũng nhắc lại câu chuyện Tôn giả Đại hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ là bà Thanh Đề trong Kinh Vu Lan. Buổi lễ cầu nguyện đã khép lại với nhiều cảm xúc thâm tình ơn cha, nghĩa mẹ trong mùa vu lan.
Sau đây là một số hình ảnh:
Hồng Nga