Chùa Thanh Lương - Lễ Tưởng Niệm Chư Vị Tổ Sư và Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Sáng ngày 10/7AL ( Dương Lịch ngày 20/8/2018) tại Chùa Thanh Lương, thị trấn Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu

    Vu lan đến, trong bầu không khí ấp áp của ngôi Chùa Thanh Lương, những cánh hoa tâm bắt đầu đua nhau nở rộ, đã làm thổn thức bao trái tim của người con Phật, mùa báo ân, báo hiếu của đạo làm con cũng là ngày húy kỵ Chư Vị Tổ Sư và cúng ông bà tổ tiên.
     Về tham dự và chứng minh có Đại đức Thích Chánh Thành UVTT, Trưởng ban văn hóa GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Quảng Nguyên UVTT, Trưởng ban kinh tế GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh kiêm trưởng ban tổ chức, Đại đức Thích Tâm Phương UVTT, Trưởng ban nghi lễ GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng Chư Tôn đức Tăng ni trong ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An cùng về tham dự và có những lẵng hoa chúc mừng cho buổi lễ
   Về phía chính quyền có ông Trần Báu Hà - Bí thư huyện Ủy, bà Phan Thị Kim Oanh – phó chủ tịch HĐND huyện, ông Bùi Việt Hùng – phó chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Tiến Hưng – phó chủ tịch UBND huyện, ông Lê Tiến Hải – chủ tịch MTTQ huyện Nghi Xuân cùng các ông bà trong thường vụ huyện ủy, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, ông Phan Quang Lượng, bí thư đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân cùng phái đoàn và các tín đồ phật tử hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh  đã về tham dự.
 

Chư Tôn Đức Tăng Ni tưởng niệm Chư Vị Tổ Sư.

Các Cấp lãnh đạo, chính quyền thắp hương tưởng niệm.


Đại đức Thích Quảng Nguyên trưởng ban tổ chức buổi lễ đã chia sẽ ý nghĩa Vu Lan cũng như tri ân công ơn của các Chư Vị Tổ  Sư đã dày công vun đắp cũng như nhắc nhở mọi người luôn làm tròn chữ hiếu .

Sau đó toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thanh tịnh lắng lòng đón nhận những lời Pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Phương đã nói lên ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu của Đức Mục kiền Liên và tâm ý của người con hiếu thảo đối với Cha Mẹ khi còn sống cũng như khi khuất bóng để xứng đáng là người con hiếu thảo .

Tiếp sau đó thanh Nga đã đọc bài cảm niệm Vu Lan, trong tiếng nhạc trầm bổng mà sâu lắng, từng lời cất lên như đang đánh thức những trái tim vô cảm vì bấy lâu nay còn mải mê với cuộc sống mưu sinh mà quên mất đi 2 đấng sinh thành, chợt tỉnh giấc mà quay về bên gia đình, bên “hai vị Phật” quan trọng nhất của đời ta.
Một trong những phần quan trọng nhất của buổi lễ đó chính là Dâng hoa và nghi thức cài hoa hồng. Trong dòng cảm xúc về cha về mẹ, những bông hồng đã được nâng niu, trân trọng cài lên ngực những người con hiếu thảo. Vì rằng “Hoa dù trắng hay hồng đều ý nghĩa…” nên trong mỗi bông hoa đều chứa đựng hình ảnh dịu hiền, sự hy sinh của mẹ, ánh mắt nghiêm nghị của cha, từng cánh hoa là từng giọt nước mắt, từng giọt mồ hôi, sớm hôm tần tảo của cha của mẹ.

 
Nhân mùa Vu Lan báo Hiếu nhà Chùa đã tặng quà cho các Cụ cao tuổi trong thị trấn với tấm lòng tri ân hiếu thảo
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừngHồng Nga