Chương Trình vui tết Trung Thu cho các em Phật tử tại Chùa Phúc Linh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương Trình vui tết Trung Thu cho các em Phật tử tại Chùa Phúc Linh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh diễn ra tối ngày 15/8/ Mậu Tuất.Hòa chung không khí mừng tết trung thu cho thanh thiếu niên nhi đồng diễn ra trên cả nước, vừa qua tại chùa Phúc Linh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã cùng với trường mầm non, Trường tiểu học, trường Trung học cơ sở xã Thạch Đài  tổ chức thành công chương trình vui tết Trung thu diễn ra tối 15/8/ Mậu Tuất với số lượng gần 1000 em tham dự.

Trong không gian tâm linh, Đại đức Thích Chúc Giác - Trụ trì Chùa Phúc Linh đã chia sẻ đến các bạn nhỏ hiểu được tầm quan trọng của ngày tết Trung Thu trong văn hóa của Người Việt cũng như vai trò của tuổi trẻ trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Từ đó sách tấn các bạn trẻ nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, biết yêu quý việc thiện và tránh xa các việc làm xấu ác.

Đặc biệt là chương trình lễ Trung thu năm nay, Đại đức đã kêu gọi các mạnh thường quân để tặng những phần quà động viên cho các em học sinh nghèo vượt khó. Trong đó có 23 chiếc xe đạp từ thiện mỗi chiếc trị giá 1,3 triệu đồng; 33 phần quà áo quần đồng phục cho các em mầm non trị giá  2,3triệu; 15 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng và 700 phần quà trung thu trị giá 8 triệu đồng.

Chương trình được diễn ra gọn nhẹ nhưng không thiếu phần trang nghiêm và các em cũng có những cảm nhận đặc biệt của mùa trung thu năm nay vì được diễn ra tại chùa. Sau khi được nhận quà trung thu các em được sinh hoạt Phật pháp, học hỏi các nghi lễ phép tắc trong chùa và một số nghi thức Phật giáo sơ cấp như cách ăn mặc, lễ Phật, thưa hỏi khi vào chùa.

Buổi lễ đã diễn ra thành công ngoài mong đợi và sau đây là một số hình ảnh Ban truyền thông Phật giáo Hà Tĩnh ghi nhận:


 

BTT PG Hà Tĩnh.