Hà Tĩnh: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Hữu Lạc

Sáng ngày 30.12.2014 (nhằm ngày 9-11 năm Giáp Ngọ) tại chùa Hữu Lạc xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ bổ nhiệm trụ trì.

Trong một ngày nắng ấm hiếm hoi giữa mùa đông giá rét trên miền quê Hà Tĩnh, tại  vùng quê nghèo cách trung tâm thành phố hơn 30km, nơi có ngôi cổ tự Hữu Lạc linh thiêng đã tấp nập cờ hoa chuẩn bị cho buổi lễ bổ nhiệm trụ trì một vị sư trẻ.

Về tham dự chứng minh buổi lễ, có Hòa thượng Thích Trí Thành – Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Bình Thuận; Hòa thượng Thích Ấn Chánh – Phó BTS PG tỉnh Bình Thuận; Chư Tôn đức Phật giáo Hà Tĩnh: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - UV HĐTS - Phó ban Thường trực BTS; Đại đức Thích Viên Như – UV HĐTS – Phó ban, kiêm Chánh thư ký; Đại đức Thích Hạnh Nhẫn - Phó ban, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp;  Đại đức Thích Chánh Thành – Trưởng ban Văn hóa; Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng ban Nghi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban, kiêm Trưởng Ban kinh tế; Đại đức Thích Tâm Quang - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử cùng sự hiện diện đông đảo của Chư Tôn đức Tăng Tổ đình Hải Quang; Tổ đình Vĩnh Đức; Tổ đình Thiền viện Thường Chiếu; Chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

 

chua huu lac03.jpg

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ.

Đại diện các cấp chính quyền, có ông Đào Văn Hải - Phó Trưởng Ban Tôn giáo; ông Dương Đình Kim - Trưởng Phòng PA 88 công an tỉnh;  ông Nguyễn Hữu Thông - UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các phòng ban huyện Kỳ Anh, xã Kỳ Bắc hơn 1.000 Phật tử nhân dân cùng tham dự buổi lễ.

 

chua huu lac13.jpg

Đại diện quý cấp chính quyền tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Trưởng BTS GHPGVN huyện Kỳ Anh cho biết, chùa Hữu Lạc nằm trong một quần thể rộng lớn thuộc phía bắc huyện Kỳ Anh có niên đại khoảng hơn 300 năm. Trải qua bao biến thiên khắc nghiệt của thời gian chùa bị tàn phá hoàn toàn, chỉ còn sót lại một số pho tượng nhỏ, những vết tích nền móng đá ong.

 

chua huu lac12.jpg

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn tuyên đọc diễn văn khai mạc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học và đơn thỉnh nguyện của của Ban Hộ tự và quý Đạo hữu Phật tử nơi đây, cùng sứ mệnh hoằng dương Chánh pháp của một sứ giả Như Lai, được sự nhất trí của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và sự đồng thuận của các cấp chính quyền, Đại đức Thích Chúc Cường đã phát tâm tiếp nhận chức sự trụ trì để hướng dẫn Phật tử tu học, phát triển cơ sở tín ngưỡng này.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh Đại đức Thích Viên Như tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hữu Lạc cho Đại đức Thích Chúc Cường.

 

chua huu lac15.jpg

Đại đức Thích Viên Như đọc Quyết định bổ nhiệm.

chua huu lac18.jpg

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trao Quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì.

Đối trước Chư Tôn đức , ngưỡng bái vọng về Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm Đại đức tân trụ trì  cung kính đảnh lễ tri ân và nguyện dâng toàn tâm toàn lực để làm tròn sứ mạng của người thích tử, hoằng dương chánh pháp lợi lạc quần sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương của Giáo hội, luôn thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới Định Tuệ để không phụ lòng mong mỏi của thầy Tổ, Chư Tôn đức và đạo tràng Phật tử bổn tự.

 

chua huu lac25.jpg

Đại đức tân trụ trì dâng lời phát nguyện.

chua huu lac26.jpg

Tại buổi lễ, Hòa thượng nghiệp sư có huấn từ nhắc nhở Đại đức tân trụ trì  dặn dò vị để tử thân yêu với sứ mạng của người con Phật đảm nhiệm chức trọng trách trụ trì một ngôi chùa là một gánh nặng Phật  sự, từng ngày phải tinh tấn vun bồi kiến thức Phật pháp, làm rạng ngời ngôi Tam bảo...

 

chua huu lac32.jpg

Hòa thượng nghiệp sư ban huấn từ.

Hòa thượng gửi cám ơn sâu sắc Chư Tôn đức BTS PG tỉnh đã quan tâm giúp đỡ dìu dắt  Đại đức tân trụ trì trong thời gian qua. Ngài cũng gửi lời cám ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động Phật sự của bổn tự và Đại đức trụ trì đã gặt hái được những thành quả tốt đẹp, góp phần xây dựng ngôi nhà Phật pháp trong lòng dân tộc.

Cũng tại buổi lễ, ông Đào Văn Hải đại diện các cấp chính quyền đã tặng hoa chúc mừng, phát biểu đánh giá cao những hoạt động của chùa và Đại đức Thích Chúc Cường trong thời gian qua. Ông chúc cho Đại đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm của mình để góp phần vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà.

 

chua huu lac30.jpg

Thay mặt Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Hà Tĩnh, đãi lao Chư Tôn đức chứng minh. Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ có đạo từ tán dương công đức xây dựng chùa cảnh và đạo tràng của Đại đức Thích Chúc Cường và Phật tử bổn tự Hữu Lạc trong thời gian qua.

 

chua huu lac43.jpg

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đạo từ sách tấn đại đức tân trụ trì.

chua huu lac44.jpg

Thượng tọa sách tấn và mong muốn thầy trụ trì sẽ làm tròn trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó, cố gắng tu học, phụng sự Đạo pháp, hướng dẫn đạo tràng Phật tử tinh tiến tu tập, và cùng phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê nhà và Phật sự của địa phương ngày càng khởi sắc xứng đáng là trưởng tử của Như Lai.

Một số hình ảnh tổng hợp buổi lễ.

 

chua huu lac00.jpg

chua huu lac01.jpg

chua huu lac02.jpg

Chư Tôn đức quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ.

chua huu lac04.jpg

chua huu lac05.jpg

chua huu lac06.jpg

chua huu lac07.jpg

chua huu lac09.jpg

chua huu lac10.jpg

chua huu lac11.jpg

chua huu lac14.jpg

chua huu lac16.jpg

chua huu lac17.jpg

chua huu lac19.jpg

chua huu lac20.jpg

chua huu lac21.jpg

chua huu lac22.jpg

chua huu lac23.jpg

Dâng hoa cúng dường.

chua huu lac24.jpg

chua huu lac27.jpg

chua huu lac28.jpg

chua huu lac29.jpg

chua huu lac30.jpg

chua huu lac33.jpg

chua huu lac34.jpg

chua huu lac35.jpg

Phật tử bổn tự dâng lời cảm niệm.

chua huu lac36.jpg

 

chua huu lac31.jpg

Đại diện các cấp chính quyền tặng hoa và quà chúc mừng Đại đức tân trụ trì.

 

chua huu lac37.jpg

BTS PG tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng

chua huu lac38.jpg

chua huu lac39.jpg

Món quà của Hòa thượng nghiệp sư và Tổ đình Hải Quang.

chua huu lac40.jpg

chua huu lac41.jpg

Món quà của thân sinh Đại đức tân trụ trì.

chua huu lac42.jpg

chua huu lac45.jpg

Ban TTTT Phật giáo Hà Tĩnh