hoa thuong thich thien nhon phat bieu tai hoi nghi lanh dao phat giao 3 nuoc viet nam ?? lao ?? campuchia

HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN NHƠN PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO PHẬT GIÁO 3 NƯỚC: VIỆT NAM – LÀO – CAMPUCHIA

Sáng nay, 12/11/2018, tại Hội nghị Lãnh đạo Phật giáo 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia lần thứ nhất tổ chức tại Lào. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phât giáo Việt Nam tại Hội nghị đến chư Tôn đức cùng quý Phật tử.
Bài viết mới
 • Chương trình giao lưu văn hóa Phật giáo Việt Nam - LB Nga - Ấn Độ

  Chương trình “Giao lưu văn hóa Phật giáo Việt Nam - LB Nga - Ấn Độ” tổ chức tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, LB Nga (ngày 29/09/2018) – được ghi dấu như một cuộc hạnh ngộ thắm tình đạo vị của những người con Phật tại xứ sở Bạch Dương.
 • Đại lễ Vesak LHQ 2019 có khả năng sẻ được VN đăng cai

  Đó là ý trong nội dung trả lời phỏng vấn Báo Giác Ngộ của GS.Lê Mạnh Thát, thành viên Việt Nam duy nhất tham gia Ủy ban Tổ chức Quốc tế Ngày Vesak LHQ (UNDV) tại Thái Lan, bên lề buổi làm việc chiều nay, 27-5, ở Trung tâm Hội nghị LHQ, Bangkok.
 • Trục trặc trong việc ký Hiến pháp Hòa hiệp Tôn giáo

  Ban tổ chức của “Hội Nghị Thượng Ðỉnh Hòa Bình của Liên Minh Tôn Giáo Thế Giới” (The World Alliance of Religions' Peace Summit), tại Seoul, Nam Hàn, kỳ vọng là các lãnh đạo tinh thần cũng như quốc gia tham dự hội nghị sẽ cùng nhau ký vào bản phác thảo Hiến Pháp Hòa Hiệp Tôn Giáo vào ngày thứ nhì của hội nghị, thế nhưng mục đích này đã không đạt được một cách trọn vẹn.
 • Phật giáo, Hồi giáo liên kết xây dựng hòa hợp liên tôn

  Cảnh bạo lực tập thể giữa những người theo đạo Phật và Hồi giáo ở Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar và Thái Lan kéo dài dai dẳng và ngày càng gia tăng. Mặc dù đã sống trong sự hòa bình với nhau qua nhiều thế hệ, nhưng hai cộng đồng tôn giáo này hiện đang bị bủa vây bởi các cuộc bạo loạn, cướp bóc, phá hoại tài sản, gây thương tích và tử vong. Mỗi bên nghĩ xấu về bên kia khiến cho căng thẳng và bạo lực ngày càng leo thang.