TT. Huế: Lớp Huấn luyện bồi dưỡng bậc Chánh Thiện tổ chức dã ngoại và kiểm tra giữa kỳ

Ngày 05/06/2016, ngành Thiếu - GĐPT Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi dã ngoại kết hợp kiểm tra giữa kỳ của “Lớp huấn luyện bồi dưỡng Chánh Thiện năm 2016” với phong cách đổi mới, hòa mình vào thiên nhiên, tạo nên nhiều hứng khởi và thích thú cho các học viên đến từ các đơn vị GĐPT trên địa bàn tỉnh.

Được biết, từ khi khai khóa Lớp huấn luyện trong Trại Dũng 2016 tại huyện Nam Đông (tháng 03/2016), các học viên Lớp Chánh Thiện đã trải qua 4 khóa huấn luyện với nhiều địa điểm khác nhau như Khu du lịch Thác Mơ, Tổ đình Thiền Tôn, hồ Thủy Tiên… Ngày dã ngoại kết hợp kiểm tra giữa kỳ lần này được xem là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động của Lớp huấn luyện với hoạt động chủ đạo là chương trình Trò Chơi Lớn xuyên suốt cả ngày mang chủ đề “Hành trình giải cứu Huyền Trân công chúa”. 
Mục đích của Trò chơi lớn trong đợt kiểm tra giữa kỳ lần này không chỉ dừng lại ở yếu tố vui chơi giải trí đơn thuần mà các nội dung thử thách và trò chơi trong ngày còn có tác dụng lớn trong việc rèn luyện con người, nâng cao phẩm chất, phát triển trí tuệ, hình thành nhân cách và xây dựng đức tính tốt cho tuổi trẻ. Ngoài ra các hoạt động đan xen trong ngày dã ngoại cũng giúp phát triển các kỹ năng mềm như tinh thần đoàn kết của đồng đội và khả năng làm việc nhóm, đồng thời trau dồi lại các kiến thức đã học cũng như bổ sung thêm các thông tin, kiến thức về lịch sử văn hóa dân tộc, đặc biệt là tìm hiểu thêm về các danh thắng ở Huế và lịch sử 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế. 
 
Xuất phát từ Tổ đình Từ Đàm lịch sử, hành trình đã giúp những lam viên trẻ tuổi làm quen với  địa điểm đầu tiên khá nổi tiếng ở Huế, đó là Rừng ngập mặn Rú Chá (thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, TX. Hương Trà). Nơi đây Ban Huấn Luyện đã lồng ghép trong hành trình với những trò chơi kết hợp kiểm tra kiến thức về hoạt động thanh niên với hình thức độc đáo, mới lạ mang đến sự vui vẻ và hứng thú cho các em như “Thử thách đu dây giải đáp câu đố”, “Giúp bạn gánh nước khám phá mật thư”... Điểm dừng chân tiếp theo là bãi biển Phú Thuận (thôn Hòa Duân) với địa điểm thoáng mát, trong lành và rừng dương xanh ngát là nơi buổi kiểm tra giữa kỳ được diễn ra với sự giám sát chặt chẽ của giám thị là thành viên của các Huynh trưởng trong Ban Huấn luyện. Đề thi được đánh giá là bám sát vào chương trình học của ngành Thiếu với đầy đủ các nội dung như kiến thức Phật pháp bậc Chánh Thiện, hiểu biết căn bản về quá trình hình thành và phát triển của GĐPT Việt Nam, các kiến thức về kỹ năng hoạt động thanh niên và sinh hoạt Đội – Chúng. Cuối ngày dã ngoại, men theo bờ biển, hành trình đã đưa các em đến với Khu di tích lịch sử văn hóa Chămpa là Tháp Phương Diên với niên đại từ thế kỷ thứ VIII, vốn được phát hiện từ năm 2001. Tại đây các em đã tham gia vào chặng cuối cùng để giải cứu công chúa Huyền Trân sau nhiều khó khăn, trắc trở, đưa về kinh thành Thăng Long dưới sự chỉ huy của tướng Trần Khắc Chung...
 
Kết thúc hành trình, BHL đã trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong buổi dã ngoại kết hợp kiểm tra giữa kỳ lần này. Đây là món quà tinh thần có ý nghĩa lớn nhằm khuyến khích các học viên Chánh Thiện hãy tinh tấn hơn nữa trong vấn đề tu học, trao dồi kiến thức để góp phần duy trì và phát triển ngành Thiếu của đơn vị sở tại mạnh hơn nữa. Buổi dã ngoại - kiểm tra đã kết thúc, để lại cho các em những kỷ niệm sâu sắc, mang đến cho các em những bài học với kiến thức bổ ích, ý nghĩa. Các em cũng đã trưởng thành hơn, hòa đồng và đoàn kết hơn với những bạn Lam từ khắp nơi trong tỉnh nhà. Hy vọng rằng các em sẽ phấn đấu trở thành những đoàn sinh Chánh Thiện nòng cốt tại các GĐPT, góp phần cho sinh hoạt GĐPT ngày càng phát triển trong tinh thần Lục Hòa và tràn đầy tình Lam.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: phatgiaohue.vn