Lễ Vu Lan tại Chùa Hộ Quốc

Với tinh thần Tri ân và Báo ân trong mùa Vu Lan Hiếu hạnh, ngày 26 tháng 8 năm 2018 (tức ngày 16/07 Mậu Tuất). Chùa Hộ Quốc (Chùa Bến) xã Cổ Đạm huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562 - DL.2018. Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam Bảo và hai đấng sinh thành.

   
Tháng Bảy mùa thu lá rụng đầy
Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan
Bâng khuâng nhớ đến ơn sinh dưỡng
Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn.

Khi thời tiết sang thu dịu nhẹ và những cơn gió thoang thoảng đầm ấm, tiếng chuông chùa xa xa ngân nga trầm bổng như rót vào lòng người nỗi niềm thổn thức thiết tha. Đó là ngày Báo Hiếu trọng ân, ngày đại lễ Vu Lan thắng hội lại về. 

Trong không khí đầm ấm của tiết trời Thu, Chùa Hộ Quốc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562 - DL.2018. Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh thành kính dâng lên Tam Bảo và hai đấng sinh thành.  Đây cũng là dịp dành cho quý Phật tử, thiện nam tín nữ thực hiện lòng hiếu đạo của mình đối với những bậc thầy khả kính, thông qua việc phát tâm cung kính đảnh lễ cúng dường đến chư Tôn Tăng Ni để hồi hướng phước báu đến cửu huyền thất tổ, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường như ý.                                                                                                   

Về chứng minh và tham dự chương trình, có sự hiện diện của ĐĐ: Thích Chánh Thành UV thường trực BTS, trưởng ban văn hóa GHPG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh trưởng ban tổ chức.
 ĐĐ: Thích Tục Hiện UV BTS Phật Giáo tỉnh, chánh thư kí PG huyện Nghi Xuân. ĐĐ: Thích Tục Tường chánh văn phòng PG huyện Nghi Xuân.  ĐĐ: Thích Nhuận Hội trụ trì Chùa Khánh Long huyện Đức Thọ. ĐĐ: Thích Tục Hiền chánh thư kí PG Tx. Hồng Lĩnh... Cùng chư tôn đức Tăng,Ni trong Ban trị sự Phật giáo Tỉnh Hà Tĩnh.

Về phía chính quyền có Ông Phan Đình Ca PCT UBND xã Cổ Đạm cùng các đoàn thể trong hội đồng nhân dân, UBND, UBMT xã Cổ Đạm.   Đặc biệt là sự có mặt của đông đảo nhân dân Phật tử xa gần của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh về tham dự chương trình. Sau đây là một số ảnh ban truyền thông ghi nhận:

                                                                                                                                                    Cung thỉnh chư Tăng quang lâm 


 
Niệm Phật cầu gia hộMúa dâng hoa cúng dường


Nghi thức Bông Hồng Cài áoĐại đức Thích Chánh Thành Ban Đạo Từ

 
Đọc cảm tưởng Vu lan 

 


Tụng kinh chú nguyện Vu lanTrai Tăng cúng dường và Hoàn mãn.
 
Mỗi mùa Vu Lan đến là dip nhắc nhở chúng ta nhớ về công lao sinh thành của tổ tiên, ông bà , cha mẹ, nhắc nhở đạo hiếu đối với người còn sống. Không chỉ là nơi giao lưu, gắn kết cộng đồng mà đây là nét đẹp của văn hóa Việt nên chúng ta cần trân trọng giữ gìn và phát huy.
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Quảng Duyên.